Bạn tưởng rằng kiwi - hoa quả nhập khẩu giàu chất dinh dưỡng, được WHO khuyên sử dụng hàng ngày thì sẽ hoàn toàn tốt? Nhưng chúng có thể trở thành vũ khí giết người khi kết hợp với sữa đấy.
Nếu muốn tốt thì chắc chắn phải đọc bài viết dưới đây
1. Giá trị dinh dưỡng của kiwi
- Carbs chiếm khoảng 15% trọng lượng kiwi, chúng bao gồm frucose và glucose.
- Chất xơ chiếm 2 - 3% thịt quả tươi (không bao gồm chất xơ không hòa tan lignin và hemicellulose và chất xơ hòa tan pectin). Chúng giúp thúc đẩy sự tăng trưởng của kiwi khuẩn có lợi, giảm nguy cơ táo bón, bảo vệ tim mạch và chống lại bệnh tiểu đường, giảm nguy cơ ung thư ruột kết.
- Vitamin C trong kiwi nhiều hơn hẳn so với trái cây họ nhà cam quýt và chanh giúp tăng cường sức đề kháng, kích thích cơ thể hấp thụ sắt, sản xuất nhiều hồng cầu chống thiếu máu.
- Vitamin K1, kali, vitamin E, đồng, folate dồi dào rất tốt cho sức khỏe. Kiwi sẽ giúp bản thúc đẩy xương, thận, tim mạch khỏ mạnh, chống lão hóa, tốt cho phụ nữ mang thai và thai nhi.
- Kiwi chứa một số chất chống oxy hóa lành mạnh, bao gồm cả quercetin và lutein. Chúng cũng là một nguồn actinidin tốt, một loại enzyme có thể cải thiện tiêu hóa protein.
Mặc dù là mặt hàng cao cấp nhưng giá kiwi khá rẻ nên mọi người nhớ thường xuyên mua về để thưởng thức và tận hưởng những giá trị dinh dưỡng mà chúng mang lại nhé
2. Tại sao kiwi lại kị với sữa
Quả Kiwi chứa en-zym đặc biệt được gọi là actinidin - chất làm chia tách và hòa tan chất đạm. Nếu cho kiwi vào các thực phẩm giàu chất đạm, nó bắt đầu phá vỡ các phân tử protêin. Bạn có thể nhận thấy rõ ràng điều này khi khuấy chung sữa với kiwi và để trong một khoảng thời gian dài bạn sẽ thấy chúng phân thành 2 lớp tách biệt.Vì thế khi ăn chung 2 loại thực phẩm này sẽ hình thành phản ứng kết tủa, gây tình trạng khó tiêu, nặng, đau bụng. Sau khi ăn kiwi bạn nên đợi ít nhất khoảng 50 phút rồi hãy uống sữa, hoặc ngược lại để không gặp tác dụng phụ gây hại cho sức khỏe.
Tác dụng hòa tan chất đạm của en-zym actinidin trong loại trái cây nhập khẩu này có thể tận dụng để làm mềm thịt. Chỉ cần gọt vỏ quả kiwi và nghiền nát ướp lên các miếng thịt. Để trong 10 đến 15 phút, sau đó nhẹ nhàng cạo lớp kiwi này ra khỏi các miếng thịt. Thịt sẽ rất mềm để các bà nội trợ làm món chiên, xào, nướng ngon và hấp dẫn
Tác dụng hòa tan chất đạm của en-zym actinidin trong loại trái cây nhập khẩu này có thể tận dụng để làm mềm thịt. Chỉ cần gọt vỏ quả kiwi và nghiền nát ướp lên các miếng thịt. Để trong 10 đến 15 phút, sau đó nhẹ nhàng cạo lớp kiwi này ra khỏi các miếng thịt. Thịt sẽ rất mềm để các bà nội trợ làm món chiên, xào, nướng ngon và hấp dẫn
Ngoài sữa thì kiwi còn rất kị với dưa leo, cà rốt, gan động vật, củ cải,... vì thế khi ăn bạn nên chú ý để trạnh các tác dụng phụ không đáng có.
Mọi thông tin liên hệ:
Địa chỉ : Số 46 Nguyễn Thị Định, Trung Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội
Tel: 04-35567889 | Mobile: 0945 062 611
Email: thucphamdonavi@gmail.com
Website: http://hoaquanhapkhaudonavi.blogspot.com
Mọi thông tin liên hệ:
Địa chỉ : Số 46 Nguyễn Thị Định, Trung Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội
Tel: 04-35567889 | Mobile: 0945 062 611
Email: thucphamdonavi@gmail.com
Website: http://hoaquanhapkhaudonavi.blogspot.com
Không có nhận xét nào:
Write nhận xét