Chữa bệnh từ quả táo mèo bài thuốc hay

Quả táo mèo còn có tên gọi là quả chua chát. Táo mèo mọc hoang và được trồng tại
các tỉnh Yên Bái, Lai Châu, Sơn La, Lào Cai…



Quả táo mèo thu hoạch vào mùa thu. Vì vậy, vào các tháng 8, 9, 10, tại chợ của các tỉnh
vùng cao Tây Bắc thường bày bán táo mèo tươi. Quả táo mèo hình trứng, khi chín màu
vàng lục ăn có vị chua, hơi chát. Làm thuốc có thể dùng tươi hoặc phơi khô. Trong Đông
y, táo mèo có tác dụng giúp tiêu hóa thức ăn, tăng cường miễn dịch, giảm cholesterol,
giúp hạ mỡ máu, rối loạn lipid máu, đại tiện xuất huyết…
 

Kích thích tiêu hóa: 200g táo mèo, rửa sạch, bỏ hạt ngâm với 300ml rượu trắng (chú ý
ngày lắc bình 1 lần). Sau một tuần đem ra uống. Ngày uống 2 lần, mỗi lần 10-15 ml. Sau
khi uống hết rượu, trái táo mèo còn lại trộn với đường kính ăn dần.


Chữa rối loạn lipid máu: Táo mèo 50g, gạo tẻ 50g, đường phèn vừa đủ. Táo mèo bỏ
hạt, thái phiến, đem nấu với gạo tẻ thành cháo, chế thêm đường phèn, chia ăn vài lần
trong ngày.
 
http://hoaquanhapkhaudonavi.com - http://traicaynhapkhau.biz - 

Không có nhận xét nào:
Write nhận xét