Trái cây trong nước hay các loại trái cây nhập khẩu
đều là những loại hoa quả rất được yêu thích, nó hay được lựa chọn trong thực
đơn giảm cân để giữ gìn vóc dáng, nhưng nếu bạn không biết cách sử dụng nó hợp
lí thì bạn sẽ tự mình đẩy sức khỏe của mình tụt dốc đấy.
Vậy ăn trái cây thế nào là hợp lí?
+ Ăn vừa đủ và xen kẽ với rau xanh:
Trong rau xanh chứa một hàm lượng lớn muối vô cơ và
vitamin tốt cho cơ thể. Bạn sẽ không thể thay thế nó bằng bất cứ loại thực phẩm
nào. Một số loại rau xanh như bắp cải, rau cải,… có hàm lượng vitamin cao hơn gấp
10 lần so với 1 số loại hoa quả như: táo, đào, lê,…
Vậy nên bạn cần phải cung cấp đủ lượng rau xanh cần
thiết cho cơ thể, bạn có thể ăn nhiều trái cây nhưng vẫn phải bổ sung rau xanh
vào cơ thể.
+ Nên dùng trái cây trước bữa ăn
Lượng đường có trong trái cây có thể giúp cơ thể
tăng lượng đường huyết, chống đói và lượng chất xơ có trong trái cây cũng sẽ tạo
cảm giác no lâu và, kéo dài nên trái cây thường được áp dụng vào việc giảm cân.
Bên cạnh đó nếu bạn ăn hoa quả với lượng đường cao
sau bữa ăn thì lượng đường tổng cộng trong bữa ăn của bạn sẽ tăng cao. Nếu như
vậy sẽ không có lợi cho sức khỏe, đặc biệt là những người mắc bệnh tiểu đường.
Do vậy bạn cần dùng trái cây trước bữa ăn để cân bằng lượng đường trong cơ thể.
Tuy nhiên, bạn cần lưu ý rằng không phải loại trái
cây nào cũng nên ăn khi đói bụng, bởi nhiều loại trái cây ăn khi đói bụng sẽ
làm bạn có cảm giác chướng bụng, khó tiêu, do hiện tượng phản ứng với axit
trong dạ dày gây ra. Một số loại trái cây nên tránh ăn khi đói đó là: cà chua,
chuối tiêu, vải thiều, quất,…
Không có nhận xét nào:
Write nhận xét